Sửa chữa máy phun áp lực cao, Máy rửa xe cao áp

Trong quá trình hoạt động hoặc sau một thời gian, máy phun rửa áp lực cao có thể phát sinh những lỗi hỏng hóc khác nhau, gây gián đoạn công việc phun rửa xe, sân vườn, chuồng trại,…; tốn thời gian, chi phí sửa chữa.

Anh Phương Nguyễn hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy phun áp lực, cũng như sữa chữa máy phun áp lực, Máy rửa xe cao áp. Với kinh nghiệm trong việc sữa chữa máy phun áp lực sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách.

Ngoài ra việc lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy phun rửa cao áp cũng không phải việc đơn giản. Đảm bảo phụ kiện, phụ tùng thay thế chính hãng, đúng thông số và được lắp đặt chính xác.

Dịch vụ sửa chữa máy phun rửa áp lực cao

Những sự cố hỏng hóc thường gặp Và Khắc phục Máy phun áp lực, Cách sửa chữa Máy rửa xe cao áp

Máy phun rửa áp lực cao áp dù có chất lượng tốt đến đâu thì trong quá trình sử dụng cũng có thể phát sinh những sự cố hỏng hóc, ảnh hưởng tới khả năng làm việc, độ bền của máy, tốn kém chi phí sửa chữa của người dùng. Những sự cố thường gặp nhất là:

Máy phun rửa áp lực hoạt động nhưng áp suất không đủ như bao bì đóng gói
Nguyên nhân: Do Máy phun rửa áp lực có đầu bơm bị khí vào, lượng nước vào không đủ, van bị mòn, vòng đệm piston bị mòn hoặc do vòi phun sử dụng cho máy bơm không đúng loại như thiết kế.
Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây hút nước, xiết chặt lại cút nước, tăng cỡ dây nước vào, làm sạch và nếu cần thì thay cả lọc nước, tăng vòng tua của động cơ, thay van và thay vòi phun.
Ống phun nước cao áp bị rung khi hoạt động
Nguyên nhân: Van nước bị mòn hoặc bị kẹt bởi cặn bẩn, có lẫn khí trong hệ thống, vòng đệm piston bị mòn, van hồi nước bị hư hoặc ống hồi nước quá nhỏ, van điều tiết nước bị bẹp khó dẫn nước.
Cách khắc phục: Làm sạch van nước, cần thiết có thể thay van nước, kiểm tra ống nước vào xem có bị hở, bị thủng không và xiết chặt lại, thay thế vòng đệm, thay thế van hồi nước, thay ống hồi nước cho đúng loại như đã thiết kế,  làm phồng van điều tiết nước như trạng thái ban đầu.
Đầu bơm cao áp bị giảm áp suất khi hoạt động
Nguyên nhân: Vòi phun nước bị mòn, van nước vào/ra bị mòn, van bị kẹt bởi cặn bẩn hoặc vòng đệm piston bị mòn.
Cách khắc phục: Thay thế vòi phun, làm sạch và nếu cần thì thay thế van nước vào ra, thay thế vòng đệm piston nếu bị mòn.

Máy phun rửa áp lực hoạt động có nhiều tiếng ồn gây khó chịu
Nguyên nhân: Hệ thống bị có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao.
Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở, bị thủng không, nếu cần có thể thay thế dây mới, xiết chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn.
Nhiệt độ đầu bơm quá cao
Nguyên nhân: Do để bơm hoạt động với áp suất quá cao, dây puli quá căng hoặc bị lệch hoặc khớp nối bị lệch.
Cách khắc phục: Điều chỉnh lại dây puli và khớp nối như đúng với bản thiết kế.
Có nước trong dầu khi Máy phun rửa áp lực hoạt động
Nguyên nhân: Phớt dầu của Máy phun rửa áp lực bị hỏng, ống dẫn piston bị mòn hoặc do độ ẩm không khí quá cao làm cho nước bị ngưng tụ nhiều
Cách khắc phục: Thay phớt, thay ống dẫn piston và thay cả dầu

Dầu bị rò rỉ từ đường xả nước dưới đầu bơm
Nguyên nhân: Vòng đệm piston bị mòn hoặc ống dẫn piston bị mòn, piston bị mòn.
Cách khắc phục: Kiểm tra và thay thế các thiết bị.
Máy phun rửa áp lực vào điện nhưng không hoạt động
Nguyên nhân: Cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề.
Cách khắc phục: kiểm tra và thay thế tụ, Kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, dây dẫn có bị đứt không, đầu nối điện có được nối đúng hay không.
Máy phun rửa áp lực, Máy rửa xe cao áp không hoạt động mặc dù motor có tiếng kêu
Nguyên nhân: Điện áp quá thấp hoặc mất pha, cũng có thể do đầu bơm cao áp bị kẹt cứng.
Cách khắc phục: Kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện, ngắt toàn bộ điện thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát nếu vẫn kẹt thì kiểm tra đầu bơm cao áp.